8 แอพแปลภาษาได้ทุกที่ ที่ต้องมีในปี2021

By | July 24, 2021

ในปัจจุบัน ภาษา ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับหลาย ๆ คนทั้งเรื่องการเรียน การทำงาน หรือการพบปะสนทนา ซึ่งภาษาสามารถเพิ่มทางเลือกให้เราได้ สำหรับคนที่สนใจในด้านภาษาไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส หรือแม้แต่ ภาษาอาเซียน นั้น ในตอนนี้ก็มีแอพพลิเคชั่นแปลภาษาออกมามากมายให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งแอพแปลภาษาในปัจจุบันนั้น ไม่ใช่แค่ทำได้เพียงพิมพ์และแปลเท่านั้นเพราะมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่พัฒนามาเพื่อคนที่สนใจด้านภาษาโดยเฉพาะทั้ง 8 แอพแปลภาษาได้ทุกที่ ที่ต้องมีในปี2021 สามารถเป็นทางเลือก สำหรับคนที่กำลังตามหาแอพแปลภาษาคู่ใจของตนเองได้

8 แอพแปลภาษาได้ทุกที่ ที่ต้องมีในปี2021

1. Google Translate

แอพแปลภาษาที่น่าจะมีคนใช้มากที่สุด และทั่วถึงที่สุดคงจะเป็น Google Translate จากบริษัทไอทีตัวแม่อย่าง Google ซึ่งเป็นแอพที่มีผู้ใช้งานในอันดับต้นๆ สามารถใช้ได้ทั้งผ่านแอพและเว็บไซส์ ปัจจุบันรองรับการแปลด้วยการพิมพ์ 108 ภาษา, แปลแบบออฟไลน์ได้ 59 ภาษา, แปลด้วยกล้องผ่านข้อความในภาพได้ 94 ภาษา, แปลข้อความในภาพ 90 ภาษา, แปลการสนทนา 2 ภาษาได้ 70 ภาษา, เขียนตัวอักษรแทนการพิมพ์ 96 ภาษา, ถอดเสียงแบบเรียลไทม์ได้ 8 ภาษา รองรับการซิงค์ข้ามอุปกรณ์ คุณสมบัติครบเครื่องมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นแอพแปลภาษาที่ทุกคนต้องมีติดเครื่องจะไปไหนก็รอด

8 แอพแปลภาษาได้ทุกที่ ที่ต้องมีในปี2021 - Google Translate

2. Microsoft Translator

เป็นแอพที่มาจากบริษัทชั้นนำอย่าง Microsoft เจ้าแห่งไอทีที่ออกแอพแปลภาษา Microsoft Translator มาให้เราได้ใช้กัน ซึ่งแอพแปลภาษานี้มีจุดเด่นก็คือการรองรับการแปลส่วนบุคคล 70 ภาษา แปลได้แบบออฟไลน์โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสะดวกในการใช้งานเมื่อต้องเดินทางไปในจุดอับสัญญาณ

รองรับการแปลข้อความเสียง, แปลการสนทนา, แปลจากภาพถ่ายและกล้องสมาร์ทโฟน, แปลการสนทนาแบบกลุ่มสูงสุด 100 คน, ฟังคำแปลผ่านเสียง, มีคำแนะนำการออกเสียง, แปลข้อความในแอพต่างๆ ใช้ได้กับทั้ง Yelp, eBay, WeChat, Office, Bing, Skype, Internet Explorer ถือเป็นอีกที่แอพที่ความสามารถครบวงจรสุด ๆ อาจจะตอบโจทย์ใครหลายคนทีเดียว

8 แอพแปลภาษาได้ทุกที่ ที่ต้องมีในปี2021 - Microsoft Translator

3. U-Dictionary

เรียกได้ว่าเป็นแอพแปลภาษาที่มีการใช้งานหลากหลายฟังก์ชั่น เอาใจสายเกมเมอร์นั่นก็คือ U-Dictionary มาพร้อมการรองรับการแปลแบบออฟไลน์ 58 ภาษา แปลข้อความได้ถึง 108 ภาษา, แปลด้วยกล้อง 12 ภาษา, ใช้งานออฟไลน์ 58 ภาษา, บันทึกคำสำคัญในโฟลเดอร์ได้, แนะนำการออกเสียงที่ถูกต้อง รวมทั้งฟังก์ชั่นที่หลากหลายทั้งการแปลเกมยอดนิยมอย่าง

AMONG US, Clash of Clans, Genshin Impact, Roblox, DRAGON BALL LEGENDS, Pokémon GO แปลแอพ LINE, YouTube, Facebook, Instagram และอื่น ๆ แปลโซเชียลมีเดียของไอดอลอย่าง BLACKPINK, BTS, MAMAMOO, Lady Gaga, Selena Gomez, , มีเกมและแบบทดสอบภาษาอังกฤษเอาไว้ให้ฝึกภาษา, แปลการสนทนาเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ และมีอีกหลากหลายฟังก์ชั่นให้เราได้ไปโหลดกันมาใช้ถูกใจทั้งสายเกมเมอร์ และเหล่าแฟนคลับแน่นอน

8 แอพแปลภาษาได้ทุกที่ ที่ต้องมีในปี2021 - U-Dictionary

4. TranslateZ

มากันถึงแอพแปลภาษาที่มีฟังก์ชั่นการแปลเยอะ และใช้งานง่ายอีกแอพนั่นคือ TranslateZ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจมาก ๆ  เช่น สามารถแปลเสียงเป็นเสียงเพื่อใช้สำหรับการสนทนากับเพื่อชาวต่างชาติได้สะดวกขึ้น รองรับการแปลข้อความจากภาพเลือกภาษาที่ต้องการได้ แปลข้อความจากสื่อสังคมออนไลน์และเว็บไซต์ต่าง ๆ รองรับภาษาหลัก ๆ หลายภาษาเช่น อังกฤษ, ฝรั่งเศส,เยอรมัน, สเปน, จีน, ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, พม่า เป็นต้น บอกเลยว่าเป็นแอพที่ควรโหลดไว้หากไปต่างประเทศเพราะฟีเจอร์ของเขาเยี่ยมจริง ๆ

แอพแปลภาษา - TranslateZ

5. iTranslate

พลาดไม่ได้เลยกับแอพแปลภาษาที่สายวิชาการ หรือสายฝึกภาษาต้องมี เป็นแอพหลายคนต่างให้ความสนใจอย่าง iTranslate ที่ใช้ฐานข้อมูลจากพจนานุกรมชั้นนำ รองรับการแปลข้อความ, การแปลการสนทนา, แปลเว็บไซต์, ใช้งานแบบออนไลน์ได้กว่า 100 ภาษา, เลือกฟังเสียงผู้หญิงหรือผู้ชายได้, สลับภาษาได้ง่าย, มีพจนานุกรมคำพ้องเสียงและความหมาย, มี Message App และแป้นพิมพ์เสริม, รองรับการแปลทับศัพท์ การแบ่งปัน รายการโปรด ประวัติ และอีกมากมาย

มีตัวเลือกเวอร์ชัน PRO ที่จะเพิ่มความสามารถคือ ใช้กล้องเพื่อแปล เมนู ป้าย หรือข้อความต่างๆ, แปลการสนทนาแบบเสียงเป็นเสียง, การแปลเว็บไซต์รวมทั้งส่วนขยาย Safari, การผันคำกริยาในกาลต่างๆ หรับใครที่ต้องการการแปลแบบทางการแอพนี้ถือว่าเป็นแอพแปลภาษาที่ตอบโจทย์

แอพแปลภาษา - iTranslate

6. Naver Papago

สายท่องเที่ยวห้ามพลาด แอพแปลภาษาสุดน่ารักที่ควรโหลดติดไว้อีกอันก็คือ Naver Papago หรือแอพนกแก้ว รองรับการแปลได้ 13 ภาษาที่สำคัญคือ เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, สเปน, ฝรั่งเศส, เวียดนาม, ไทย, อินโดนีเซีย, รัสเซีย, เยอรมัน และอิตาลี รองรับการแปลวลีและสำนวน, แปลข้อความในรูปภาพ, แปลเสียงเป็นเสียงแบบเรียลไทม์, สามารถแปลได้แบบออฟไลน์, แปลการสนทนากับชาวต่างชาติ, การแปลข้อความจากลายมือ, แปลเว็บไซต์  ความสามารถหลากหลายแบบนี้ก็อย่าลืมโหลดนกแก้วตัวนี้มาลองกันนะ

แอพแปลภาษา - Naver Papago

7. LINE Dictionary

ได้รับความนิยมสุด ๆ กับแอพแปลภาษาที่ใช้งานได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ จากผู้ผลิตไลน์ คือ LINE Dictionary มีคำศัพท์มากกว่า 300,000 คำ พร้อมเสียงอ่านจากเจ้าของภาษา ทั้งสำเนียงเสียงอเมริกา และอังกฤษ พร้อมประโยคตัวอย่างภาษาอังกฤษ ใช้ฐานข้อมูลจาก Oxford, SE-ED, LEXiTRON (NECTEC) และคำศัพท์เฉพาะทางอีกมากมาย

ยังมาพร้อมบทสนทนาภาษาอังกฤษรายวัน คำสุภาษิตภาษาอังกฤษ, สำนวนและวลีต่างๆ รวมไปถึงคำเหมือน และคำตรงกันข้าม, ฟังก์ชั่นภาษาอังกฤษน่ารู้และห้องเรียนภาษาอังกฤษบนมือถือ, รองรับการแปลภาษาอังกฤษ <-> ภาษาไทย, ระบบแนะนำคำศัพท์อัตโนมัติ, บันทึกคำศัพท์ที่เคยค้นหาอัตโนมัติ ใครที่ไม่ชอบเติมเน็ตสามารถลองโหลดมาใช้ดูได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย

แอพแปลภาษา - LINE Dictionary

8. Longdo Dictionary

หลาย ๆ คนน่าจะค้นเคยกับแอพแปลภาษานี้ดี เพราะสามารถใช้ในหน้าเว็บไซส์ได้ด้วยอย่าง Longdo Dictionary สามารถค้นหาความหมายของคำในภาษาต่างๆ เช่น อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เยอรมัน ฝรั่งเศส มีระบบคำแนะนำที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วสามารถป้อนเพียงบางส่วนของคำ

รองรับการค้นหาด้วยเสียง, มีฟังก์ชั่นในการออกเสียงคำศัพท์และประโยค, มีตะกร้าเก็บคำศัพท์ที่ต้องการเพื่อให้เรียกใช้งานได้ สามารถดาวน์โหลดเนื้อหาของ Dictionary เพื่อใช้งานในแบบออฟไลน์ได้ ใครที่ชอบใช้งานในเว็บไซส์ของเขาลองมาโหลดแอพไว้ในโทรศัพท์แทนเพื่อการใช้งานที่เร็วมากขึ้น

แอพแปลภาษา - Longdo Dictionary

การเลือกแอพแปลภาษา

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ในปัจจุบันนี้ แอพแปลภาษา ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งาน มีมากมาย หลากหลายผู้ให้บริการ ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครที่จะดาวน์โหลดไว้หลาย ๆ แอพ เพื่อใช้งาน และไม่ใช่ว่าทุกแอพจะสามารถตอบโจทย์ และใช้งานได้ตามที่ต้องการ จึงต้องมีการเลือกก่อนดาวน์โหลด โดยต้องคำนึง ถึงหลักการใช้งาน และเนื้องานที่ต้องแปล ไม่ว่าจะเป็นการแปลจากรูป การแปลจากสียง การแปลจากตัวหนังสือ และการแปลแบบออฟไลน์นั่นเอง

สำหรับสายภาษาหรือใครที่กำลังจะฝึกภาษาอยู่นั้น 8 แอพแปลภาษาได้ทุกที่ ที่ต้องมีในปี2021 จะช่วยทำให้คุณสื่อสาร และเข้าใจภาษาอื่น ๆ มากขึ้นซึ่งในแอพแปลภาษาในปัจจุบันมีหลากหลายภาษาให้เราได้เลือกแปล ตามความสนใจของเรา บางแอพสามารถฟังบทสนทนาแล้วแปลให้เราได้ในทันที เหมาะกับคนที่ต้องไปต่างประเทศแต่พึ่งหัดเรียนภาษา ทั้งยังมีอีกหลากหลายฟีเจอร์ให้เราได้เลือกใช้อีกด้วย

นอกจากแอพแปลภาษาที่เราสามารถใช้งานได้ผ่านมือถือ แบบสะดวกสบายแล้วนั้น ก็ยังมีอีกมากมายหลายแอพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันของยุคนี้มากขึ้น 7 แอปช้อปปิ้งออนไลน์ แบบสบาย ๆ ที่บ้าน เป็นแอพช้อปปิ้งออนไลน์ที่เข้ากับช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ รวมแอพช้อปปิ้้งที่สายช้อปโคตรโหลดเก็บไว้

ยิ่งในช่วงโควิด-19 หลาย ๆ คนก็คงจะใช้ชีวิตอยู่บ้านกันเป็นส่วนมากทั้ง เรียนออนไลน์ หรือWork From Home ทำให้เราต้องใช้ชีวิตกับระบบออนไลน์อยู่ตลอดเวลา และหลายคนน่าจะต้องใช้เครื่องมือเทคโนโลยีต่าง ๆ ในการทำงาน 6 แนวทางใช้เครื่องมือเทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์และปลอดภัย เป็นตัวช่วยที่จะทำให้เราสามารถทำงานต่าง ๆ บนระบบออนไลน์ได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น