ขาตั้งกล้อง น่าสนใจ ตัวช่วยในการถ่ายภาพ 2021

By | December 4, 2021

ขาตั้งกล้อง เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการถ่ายภาพ หรือถ่ายวิดีโอได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งหลาย ๆ คนนิยมพกขาตั้งกล้องติดตัวไปด้วยในการท่องเที่ยว หรือการทำงาน วันนี้เราก็อยากจะมาแนะนำขาตั้งกล้อง น่าสนใจ ตัวช่วยในการถ่ายภาพ 2021 ที่คุณควรซื้อเอาไว้ใช้งาน

แนะนำ 4 ขาตั้งกล้อง คุณภาพดี เหมาะกับการใช้งาน ในปี 2021

ขาตั้งกล้องรุ่น QZSD Q999H

1. ขาตั้งกล้องรุ่น QZSD Q999H

ขาตั้งรุ่น QZSD Q999H ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้ทั้งกับกล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ และโทรศัพท์มือถือ ใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานในระดับสูง สามารถรองรับน้ำหนักสูงสุดของอุปกรณ์ได้มากถึง 8 กิโลกรัม และสามารถปรับระดับหัวได้แบบ Ball Panoramic QZSD-02 ให้คุณสามารถปรับองศาการถ่ายได้รอบทิศทาง 180 องศา และพกพาสะดวก เมื่อจัดเก็บจะมีขนาดเพียง 43 เซนติเมตร และเมื่อนำออกมาใช้งาน จะสามารถปรับระดับสูงสุดได้ถึง 156 เซนติเมตรเลยทีเดียว เรียกได้ว่า สามารถใช้งานได้อย่าง Multi Function ใช้งานได้อย่างหลากหลายสถานการณ์เลยก็ว่าได้ ด้วยโครงสร้างแบบ Magnesium และ Aluminum Alloy ที่จะส่งผลต่อการใช้งานได้แบบลงตัว

ขาตั้งกล้อง รุ่น Hilight MT-02L

2. ขาตั้งกล้อง รุ่น Hilight MT-02L

ขาตั้งรุ่น Hilight MT-02L เป็นขาตั้งแบบ Mini Tripod ที่เหมาะต่อการพกพา ด้วยน้ำหนักเบา เพียง 165 กรัม และใช้วัสดุอะลูมิเนียมในการผลิตทำให้มีความแข็งแรง และทนทานได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานกับกล้องถ่ายรูป และกล้องวิดีโอได้ รองรับน้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 3 กิโลกรัม เมื่อพบเก็บจะมีขนาดเล็ก และสามารถปรับระดับความสูงได้สูงสุด 18 เซนติเมตร อีกทั้ง ยังสามารถชื่อมต่อเข้ากับ Magic Arm เพื่อรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริมของกล้องถ่ายภาพในเวลาเดียวกันได้ด้วย

ขาตั้งกล้องรุ่น Discount Store M

3. ขาตั้งกล้องรุ่น Discount Store M

ขาตั้งระบบ Bluetooth Discount Store M ที่ใช้งานกับรีโมทคอนโทรล ให้คุณสามารถสั่งงานภายในระยะการเชื่อมต่อถึง 10 เมตร ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และการบันทึกวิดีโอ รองรับการสั่งงานผ่านบลูทูธด้วยระบบของโทรศัพท์มือถือ Android และ iOS รวมไปถึงกล้องถ่ายภาพ และกล้องถ่ายวิดีโอทุกชนิด และยังใช้เป็นไม้เซลฟี่ได้อีกด้วย น้ำหนักของขาตั้งกล้องเพียง 700 กรัม เบา พกพาได้สะดวก เมื่อพับเก็บจะมีความสูง 54 เซนติเมตร และสามารถปรับระดับการใช้งานได้สูงสุดที่ 160 เซนติเมตร

ขาตั้งกล้อง รุ่น Selens Tripod

4. ขาตั้งกล้อง รุ่น Selens Tripod

ขาตั้งกล้องราคาประหยุด รุ่น Selens Tripod ขาตั้งกล้องไซส์มินิ มีน้ำหนักเพียง 123.9 กรัม และเมื่อพับเก็บจะมีขนาด 23 เซนติเมตร เมื่อกางออกมาใช้งาน จะปรับระดับได้สูงสุด 28 เซนติเมตร สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลายสถานการณ์ สามารถตั้งได้ทุกที่แม้จะมีความแตกต่างกัน รองรับน้ำหนักของตัวอุปกรณ์ได้สูงสุด 2 กิโลกรัม และสามารถปรับหมุนองศาในการถ่ายได้รอบทิศทาง แบบ 360 องศา ช่วยให้การถ่ายรูปของคุณมีความยืดหยุ่นในการใช้งานได้มากขึ้นอีกด้วย

ขาตั้งกล้อง ตัวช่วย ภาพชัด ภาพสวยมากขึ้น

อย่างที่ทราบกันดี สำหรับคนที่กำลังมองหาขาตั้งกล้อง มาเป็นตัวช่วย ในการถ่ายรูป โดยที่ไม่ต้องขอความช่วยเหลือคนอื่น ๆ โดยเฉพาะ คนที่ชอบการไปเที่ยวคนเดียว นอกจากจะช่วยในเรื่องของความสะดวกแล้ว ขาตั้งกล้อง ยังมีความสามารถพิเศา ในเรื่องของการถ่ายรูป กับเทคนิคที่ เราสามารถใช้สปีดชัตเตอร์และ ISO ให้ต่ำ เปิดรูรับแสงให้แคบโดยที่ไม่ต้องกลัวรูปเบลอ เพราะขาตั้งกล้องคือส่วนสำคัญ ที่ไม่ทำ ให้มีการสั่นไหว เวลากดซัตเตอร์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 ขาตั้งกล้องที่เราได้นำมาแนะนำให้กันกับคุณพอจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับคุณได้เลือก เพื่อซื้อไปใช้งานหรือไม่  และอย่าลืมเลือกขาตั้งกล้องที่มีความทนทาน น้ำหนักเบา สามารถปรับเปลี่ยนระดับในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย สะดวกต่อการพก และรองรับกล้อง หรือโทรศัพท์มือถือได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ สายถ่ายรูป ไม่ควรพลาด ที่จะครอบครอง โทรศัพท์ HUAWEI กล้องถ่ายสวย สเปกเกินคุ้ม มือถือ รุ่นเรือธง ที่มีความโดดเด่นสำหรับการถ่ายรูป พร้อมแบตเตอรี่ ที่พร้อมใช้งานได้หลายชั่วโมง ถือว่า คุ้มค่ากับราคาที่น่าจิ้ม น่าลอง บวกกับการมีข้าตั้งกล้องดี ๆ ที่เลือกได้จากบทความของเรา